Quan hệ sau mấy ngày thì thử thai được, quan hệ dưới 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 hôm thử thai được chưa là băn khoăn mà khá nhiều chị em nữ giới để tâm, nói cả người bệnh đang xin có bầu hay đang lo lắng mang thai bên cạnh ý định. Cho nên, bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau để nghiên cứu kỹ hơn về cơ chế có bầu ở nữ giới cùng với khoảng thời gian thử thai thích hợp, do đó lên kế hoạch cho mình chính mình 1 cách tác dụng tốt nhất.

Hỏi: Bác sĩ giúp cháu hỏi giao hợp sau mấy hôm thì thử thai được ạ? Cháu và con trai có quan hệ song vội quá nên cả "áo mưa" cả thuốc kháng sinh tránh thai đều không dùng. Ngay hôm hôm sau cháu sử dụng que thử thai thì thấy vẫn chỉ hiện 1 vạch, vậy quan hệ tình dục dưới 1 ngày thử thai được chưa cùng với kết trái có phải không thưa bác sĩ? Cháu năm nay mới 18 độ tuổi nên cực kỳ lo chuyện có thai ngoài ý định, sợ bố mẹ hiểu được bản thân từng “vượt rào”. Cháu cảm ơn bác sĩ cùng với hi vọng sẽ được tư vấn sớm. (bạn gái giấu diếm tên).

Trả lời: nữ giới thân mến, rất nhiều bệnh nhân trẻ độ tuổi lỡ thực hiện “chuyện ấy” mà không có biện pháp an toàn đều có chung thắc mắc căng thẳng giống như bạn, chưa biết giao hợp dưới mấy ngày thì cần thiết dùng que thử thai mới chuẩn xác. Vì thế, ngày ngày nay phòng khám hưng thịnh xin được tư vấn rõ hơn vướng mắc này để mọi bệnh nhân cùng tìm hiểu như sau đây:

Cơ chế có thai tại phụ nữ diễn ra như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng, quá trình kết hợp giữa trứng trưởng thành của đối tượng nữ cũng như tinh trùng của người nam giới sẽ gây ra thai nhi. Thế song quá trình này sẽ cần được xảy ra theo từng quá trình với khoảng thời gian nhất định, cộng với đó việc mang thai có thành tựu thường mất đi phải tùy thuộc vào quá trình trứng rụng, uy tín tinh binh, mức độ sức khỏe…

Sau khi quan hệ tình dục cùng với tinh binh được giải xuất đăng nhập trong vùng kín chúng sẽ bắt đầu quãng đường di chuyển, nếu đúng xung quanh khoảng thời gian rụng trứng thì tinh binh có khả năng gặp được trứng tầm từ tầm 45 phút giúp tới 12 tiếng đồng hồ tùy đã trường hợp. Không những vậy, tinh trùng muốn “gặp gỡ” cũng như kết hợp được với trứng sẽ nên trải qua nhiều “chướng ngại vật”, điển hình như điều kiện ph vùng kín luôn dưỡng chất nhầy cổ tử cung.

Tiếp theo đó, trong trường hợp tinh trùng cũng như trứng gặp nhau thành tựu thì phản ứng làm mới sẽ xảy ra sinh ra cần hợp tử, lúc này đàn bà vẫn chưa thể hiểu được bản thân đã từng có thai thường chưa. Vì hợp tử nên tiếp tục phân chia và nhẹ nhàng di chuyển về buồng tử cung để bám đăng nhập lớp niêm mạc bắt đầu làm tổ, phát triển thai kỳ (mất thêm tầm 5 hôm hoặc rất nhiều lần hơn). Nói chung, quá trình tính từ khoảng thời gian giao hợp cho tới lúc hợp tử thực hiện tổ thành công sẽ tiếp diễn trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 ngày căn cứ vào từng người không giống nhau.

Https://sldtbxh.daklak.gov.vn/web/flyflyfly/home/-/blogs/quan-he-sau-may-ngay-thi-thu-thai-duoc

Một vài triệu chứng mang thai sớm nhất hay gặp mà con gái nên lưu ý gồm: ra máu báo thai, bị chậm kinh nguyệt, người mỏi mệt, bầu ngực căng hơn, dễ buồn nôn hay nhạy cảm với mùi, đau mỏi thắt vùng eo lưng, đi giải rất nhiều lần, nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ…

Giao hợp sau mấy ngày thì thử thai được?

Các cách thử thai hiện nay đều hoạt động dựa trên đây nguyên lý xét nghiệm nồng mức độ hormone thai kỳ beta-hcg có mặt trong nước giải hay tồn tại trong máu. Nội đào thải tố này được sẽ đào thải ra cũng như có khả năng nhận biết được sớm nhất dưới 24 tiếng nói từ khi hợp tử bám chặt lớp niêm mạc tử cung, tạo thành cần phải nhau thai. Dưới đó, càng ngày lượng hormone hcg sẽ càng cải thiện theo quá trình tiến triển của thai nhi.

Vậy quan hệ sau bao nhiêu phút thì thử thai được, chắc hẳn nếu mà bạn gái dùng que thử quá kịp thời sẽ dẫn đến không đúng về kết quả kiểm tra. Cụ thể, giao hợp dưới 1 - 8 ngày thử thai được chưa chúng ta sẽ cùng xét trên đã từng trường hợp như sau:

Một. Quan hệ tình dục sau 1 ngày thử thai được chưa?

Như chúng tôi đã từng tư vấn khoảng thời gian trước, thời điểm nhau thai đào thải ra hormone hcg để chị em có thể thăm khám với que thử sẽ cần phải biến mất trong vòng từ 6 - 12 ngày sau khi giao hợp. Chính vì vậy, quan hệ tình dục dưới mỗi ngày thử thai được chưa giống với tình huống của bạn gái kể vừa rồi sẽ hoàn toàn không đem lại kết trái nào chính xác.

Bạn có nguy cơ không mang thai, đặc biệt lúc giao hợp xa ngày trứng rụng thì số trường hợp mang thai luôn rất thấp. Nhưng mà cũng không kiểu trừ khả năng trứng cũng như tinh trùng đã từng hoàn thành mang thai, đang bắt đầu thời kỳ phân chia tế bào và di chuyển về lại buồng dạ con.

2. Quan hệ tình dục dưới 2 ngày thử thai được chưa?

Chị em cần phải chú ý, quan hệ dưới 2 ngày thử thai được chưa cũng không kể lên được bạn có mang bầu luôn không. Không ít tình huống vì quá nôn nóng, vội vàng muốn biết kết quả mà chỉ 2 hôm đã tiến hành xét nghiệm, song hiện thực hiện tại vẫn đang quá kịp thời để dùng que thử thai, kể cả que hiện một vạch (không có thai) cũng không thể chắc hẳn chuẩn xác.

3. Quan hệ tình dục dưới 3 ngày thử thai được chưa?

Tương tự như hai trường hợp nói trên, thử thai dưới lúc quan hệ tình dục 3 ngày không giúp ra được kết quả chuẩn xác. Lý vì là bởi nếu như mang bầu thành quả thì lúc này hợp tử cũng chưa làm theo tổ trên đây lớp niêm mạc thành dạ con, chưa tạo ra hormone hcg. Đàn bà không được quá bận tâm lo lắng giao hợp sau 3 ngày thử thai được chưa mà thay thế đăng nhập đó hãy để đầu óc được thư thái, chờ thêm khoảng 7 ngày dưới rồi mới xét nghiệm lại sẽ cho ra kết quả đúng hơn.

4. Giao hợp dưới 4 ngày thử thai được chưa?

Một vài chị em nữ giới xuất hiện các triệu chứng giống như dấu hiệu có thai kịp thời gồm mót nôn, không dễ chịu, mệt mỏi… chỉ dưới 4 ngày quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ cần phải hay câu hỏi liệu giao hợp dưới 4 hôm thử thai được chưa. Thực tế là bạn có thể từng có bầu, nhưng mà vẫn không nên sử dụng que thử thai để xét nghiệm do thời điểm này còn khá sớm.

Tuy nhiên, cảm thấy buồn nôn cũng có xác suất báo hiệu mối nguy hại bị các căn bệnh phụ khoa sự liên quan đến dạ con hay buồng trứng cần thiết nữ giới cần thiết chủ động quan sát thêm và đi xét nghiệm bác sĩ chuyên khoa khi cần.

5. Quan hệ dưới 5 ngày thử thai được chưa?

Nếu bạn nữ đang băn khoăn quan hệ dưới 5 ngày thử thai được chưa thì câu giải đáp là có thể, tuy nhiên kết trái không giữ gìn được về mức độ chuẩn xác. Thời điểm này chưa đủ để trứng đã có bầu thực hiện tổ trong dạ con, hoặc từng về đến buồng tử cung nhưng chưa bám truy cập lớp niêm mạc. Bạn cần thử thai dưới trong vòng vài ba hôm nữa, kết hợp với vấn đề để ý người coi có xuất hiện các dấu hiệu có bầu sớm nào luôn không.

6. Quan hệ sau 6 hôm thử thai được chưa?

Như từng chia sẻ, liệu trình từ lúc quan hệ tình dục giúp tới thời điểm phôi thai về dạ con làm theo tổ sẽ xảy ra trong khoảng tầm 6 - 12 ngày. Bởi vậy, quan hệ sau 6 ngày thử thai được chưa thì bạn gái đã có nguy cơ sử dụng que thử thai để thăm khám, nhưng mà nhìn chung mức độ âm tính giả (que thử hiện một vạch tuy vậy thực ra là đã từng mang thai) vẫn sẽ tương đối cao.

Lý bởi là bởi nồng cấp độ nội bài tiết tố thời kỳ thai nghén hcg chưa quá lắng đọng toàn bộ, thông thường chỉ số này phải đạt vừa rồi 25 miu/ml thì que thử mới nhận ra ra.

7. Giao hợp dưới 7 ngày thử thai được chưa?

Nhiều nữ giới từng xuất hiện các triệu chứng có thai dưới 1 tuần quan hệ, vậy liệu quan hệ tình dục dưới 7 ngày thử thai được chưa, có chính xác thường không? Điều đó còn phải tùy thuộc đăng nhập cơ địa của mỗi người bệnh, do có đối tượng thử que dưới 7 ngày quan hệ tình dục đã từng lên 2 vạch đậm, có tình huống que thử thai một vạch đậm 1 vạch mờ hay que thử thai 2 vạch nhạt. Cùng với đó cũng rất nhiều con gái bắt gặp que thử chỉ hiện kết trái 1 vạch, cho thấy bạn có khả năng không mang bầu hoặc hàm lượng nội bài tiết tố hcg còn thấp nên chưa lên 2 vạch.

8. Giao hợp dưới 8 ngày thử thai được chưa?

Với tình huống giao hợp sau 8 hôm thử thai được chưa, thực tế nhiều lần người đã từng bắt gặp kết trái của que thử thai hiện 2 vạch dưới khoảng thời gian này, đặc biệt là nếu có kèm thèm theo các dấu hiệu có thai thì khả năng cao là bạn đã có tin vui. Hay giống như tình huống thử thai dưới 7 ngày kể vừa rồi mà que 2 vạch đậm nhạt thì số trường hợp nữ giới từng “dính” bầu cũng tương đối cao.

Mặt khác, nếu như các đôi cặp từng giao hợp không lành mạnh mà sau 8 hôm thử thai thấy 1 vạch cũng không thể chắc chắn tuyệt đối là không có bầu. Nguồn gốc là do có những bạn gái cần phải mất đi đến 10 ngày nói từ khi quan hệ thì chỉ số hcg mới đạt đủ đến ngưỡng nhận biết của que thử thai.

Như vậy, Quan hệ sau mấy hôm thì thử thai được thường sau khi giao hợp bao nhiêu phút thì biết có thai tốt đặc biệt bạn cần phải chờ từ 10 - 14 hôm mới tiến hành xét nghiệm ở nhà, ngoài ra chú ý về chất lượng của sản phẩm cùng với giữ gìn việc dùng que thử thai đúng phương pháp.

Chị em nữ giới cần phải hạn chế tâm sinh lý nóng vội, căng thẳng mà thử thai từ quá kịp thời sẽ gây nên tác động thẳng đến kết trái. Cùng với ra, bạn cũng có nguy cơ chọn giải pháp thăm khám máu kiểm tra nồng cấp độ beta hcg ở những bệnh viện, bệnh viện phụ khoa tin cậy để chỉ ra kết quả chính xác nhất được coi chính mình đã có bầu hay chưa cùng với được bác sĩ giải đáp phù hợp.

Vừa rồi là các thông tin được đem tới từ hệ thống chuyên gia Phòng khám hưng thịnh về thắc mắc quan hệ dưới mấy ngày thì thử thai được, quan hệ sau 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 ngày thử thai được chưa mà rất nhiều lần người bệnh đang để tâm. Sau khi quan hệ tình dục bao nhiêu phút được biết mang thai tốt nhất là chị em phụ nữ cần chờ tầm 2 tuần sau đó rồi mới thực hiện thăm khám bằng que thử, hoặc để nắm được kết trái chuẩn xác nhất hãy định vị tới những bệnh viện chuyên khoa cùng với làm theo kiểm tra máu nhận biết thai kịp thời. Nếu mà còn băn khoăn nào không giống, bạn đọc có khả năng gọi số hotline 0386 977 199 để trao đổi thẳng kèm theo những bác sĩ phụ khoa hoàn toàn miễn phí.